Tư vấn mua laptop cho sinh viên xây dựng

Đây là những dòng máy giá rẻ, cấu hình mạnh và độ bền khủng khiếp dành cho sinh viên xây dựng

Các bạn sinh viên xây dựng khi mua dòng máy chuyên dụng cho xây dựng thì cần chú trọng những tiêu chí nào để lựa chọn được cho mình một em laptop phù hợp và đem lại hiệu quả sử dụng nhất:

Đầu tiên chúng ta cần chú trọng đến con chip CPU máy tính, nó như một bộ não điều khiển con người: Tốc độ xử lý mạnh hay yếu là phụ thuộc vào yếu tố tiên quyết này.

Nói đến học xây dựng thì các bạn thường cài đặt rất nhiều phần mềm về xây dựng dạng nặng để phục vụ như: autocad, revit, 3dmax, sketchup...nên chúng ta phải chọn dòng máy trạm workstation có con chip mạnh chuyên dụng cho xây dựng như chip: HQ, MQ, còn những dòng máy chip U thông thường- hay còn gọi là chip tiết kiệm điện, nó chỉ phù hợp cho dân văn phòng.

Khi làm việc chúng ta không chỉ sử dụng một phần mềm xây dựng mà phải sử dụng nhiều phần mềm xây dựng cùng một lúc, nên cần chọn những CPU từ core i7 trở lên để máy tính có thể đáp ứng và chạy mượt trơn tru các phần mềm xây dựng tránh hiện tượng giật hoặc đứng máy.

Tiếp đến là phần Ram-đây là bộ nhớ lưu trữ dữ liệu, các bạn sinh viên xây dựng kỹ thuật vừa phải cài đặt phần mềm xây dựng và lưu trữ dữ liệu khá nhiều nên cần chọn những con máy có dung lượng Ram ít nhất phải dùng từ 8GB Ram, còn phù hợp nhất vẫn là từ 16GB Ram trở lên tùy vào cách sử dụng của mỗi người. Còn khi bạn làm việc nếu share nhiều màn hình thì nên chọn 32 GB Ram là phù hợp nhất.

Thêm một phần lưu ý nữa là card màn hình, chúng ta nên chọn card màn hình Quadro M1000M, M2000M, K1100M, K2100M..đây là loại card chuyên dụng xử lý tác vụ đồ họa dành cho thiết kế.

Tiếp theo nữa là ổ cứng- đây cũng là một yếu tố chủ chốt quyết định việc máy xử lý nhanh hay chậm. Chúng ta nên chọn ổ cứng SSD 256GB, SDD 512GB, hoặc SSD 1TB , hoặc bạn nào muốn hợp lý mà tiết kiệm thì có thể chọn phương án tích hợp ổ cứng SSD 256 GB+ 500 HDD để lưu dữ liệu nhé.

Về màn hình thì nên chọn những loại máy không quá nhỏ, kích thước từ 15.6 inch trở lên, màn hình IPS có độ phân giải IPS để nâng cao chất lượng hình ảnh. Đối với những bạn thiết kế đồ họa, kiến trúc cần làm việc với những phần mềm như photoshop, AI thì cần chú ý  thêm chuẩn màu sắc, có thể hướng đến màn hình 4K  hình ảnh cực nét.

Tập hợp lại những phân tích trên thì chúng ta không thể bỏ qua những dòng máy trạm workstation chuyên dụng cho xây dựng phù hợp với các bạn sinh viên như: Dell precision M4700Dell precision M4800Dell Dell Precision 3510... đây là những dòng máy với mức giá chỉ từ 13 triệu đến 15 triệu, đó là những con số không quá cao, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự mua được cho mình một con máy trạm ưng ý.

Ngoài những phân tích về tính năng và đặc điểm của dòng máy để lựa chọn ra dòng máy phù hợp cho sinh viên xây dựng thì một yếu tố nữa là "tiết kiệm" . Vậy tại sao chúng ta lại không "tiết kiệm" bằng cách mua máy MỘT lần với giá cả HỢP LÝ, có thể vừa sử dụng để đi học và vừa sử dụng cho công việc đi làm luôn sau này mà không cần đổi máy, vì nói đến máy trạm workstation chúng ta phải nhắc đến độ bền nhất trong tất cả các dòng máy tính rồi.

Gắn liền công tác giảng dạy kiến thức xây dựng, am hiều về nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm tại Vietcons Education, Laptop Vietcons được thành lập ra với sứ mệnh mang đến một chiếc laptop chất lượng và phù hợp nhất với dân xây dựng. Hi vọng một vài gợi ý của " Laptop xây dựng- Laptop Vietcons" có thể giúp các bạn sinh viên xây dựng lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất với ngành nghề của mình. Chúc các bạn luôn thành công bằng những sự lựa chọn đúng đắn và thông minh nhất.